Khắc phục tình trạng tụt điện áp trên đèn LED dây

Nếu bạn đang sử dụng đèn LED dây dài trong dự án, bạn có thể gặp tình trạng một đầu dây đèn sáng hơn so với đầu dây còn lại.

Tình trạng này xảy ra khi điện áp bị giảm xuyên suốt chiều dài của dây LED.

Vấn đề này thường gặp với dây đèn với điện áp 12V hơn là với 24V bởi vì điện áp khởi đầu với điện áp thấp hơn (dòng cao hơn) ở bắt đầu đầu dây.

Tất cả các loại dây đèn LED đều được tích hợp mạch giới hạn năng lượng qua chúng. Chiều dài của dây càng lớn thì mức độ này càng cao.

Điều này có nghĩa là khi sử dụng một dây LED dày, ở đoạn dây càng xa nguồn điện thì điện áp càng thấp, kết quả là độ sáng càng thấp.

Có 2 cách để bạn có thể khắc phục vấn đề này:

  • Cấp nguồn cho dây LED từ vị trí trung tâm
  • Sử dụng nhiều hơn một bộ nguồn để cấp điện

Cấp nguồn cho dây LED từ vị trí trung tâm

Giải pháp này phù hợp với tình trạng dây đèn bị tụt điện áp nhẹ. Có thể giải pháp này sẽ không hoạt động tốt với dây đèn LED quá dài, bạn vẫn có thể gặp tình trạng giảm điện áp khi chiều dài dây quá dài.

Về cơ bạn, chỉ việc cắt dây đèn LED ra làm hai và đặt nguồn tại vị trí trung tâm. Phương pháp này làm giảm chiều dày tối đa của dây LED, như vậy điện áp đi dọc chiều dài dây ngắn hơn, điểm tình trạng điện áp bị sụt giảm.

Cấp nguồn dây LED từ chính giữa
Cấp nguồn dây LED từ chính giữa

Sử dụng nhiều bộ nguồn để cấp điện

Đối với các dây LED dài, bạn cần chia nhỏ nó thành các đoạn ngắn hơn và sử dụng nhiều hơn một bộ nguồn. Bạn vẫn có thể lắp bộ nguồn ở giữa dải đèn LED để giảm tổng số bộ nguồn mà bạn có thể phải sử dụng.

Sử dụng nhiều nguồn để cấp điện cho dây LED

Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề gì khi cấp nguồn cho dây đèn LED, vui lòng liên hệ với aladinled.vn theo số 0947662016. Chúng tôi sẽ sẵn lòng thảo luận về cách lắp đặt của bạn để đảm bảo dải LED được cấp nguồn một cách chính xác.

Xem thêm: Tình công suất nguồn sử dụng cho LED dây