Tính công suất nguồn sử dụng cho đèn LED dây

Một trong những câu hỏi thường gặp khi Aladinled.vn bán hàng đó là “LED dây thì nên sử dụng công suất bao nhiêu?”

Không hề khó để trả lời câu hỏi này.

Bước đầu tiên, bạn hãy kiểm tra thông số kỹ thuật dây đèn LED mà bạn định sử dụng. Nó sẽ cho bạn biết mức tiêu thụ điện năng tính bằng Watt trên mét. Thông thường nó sẽ được hiển thị ở định dạng 14W/m (14 Watt/Mét).

Tính công suất nguồn sử dụng cho dây đèn LED

Bước thứ hai là tính chiều dài dây mà bạn sẽ sử dụng tính bằng mét và nhân con số này với số Watt được sử dụng trên mỗi mét.

Giả sử bạn đang sử dụng 8.5m dây LED. Dây LED có công suất tiêu thụ 14W/m.

Tổng cộng 14 x 8.5 = 119 Watts. Vì vậy, bạn cần một bộ nguồn LED (đôi khi được gọi là LED Driver) có thể cung cấp ít nhất 119 Watts.

Tuy nhiên, bạn nên chọn những nguồn có công suất cao hơn, để tránh các trường hợp quá tải không tính trước. Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng khoảng 80% tải định mức của bộ nguồn. Vì vậy, trong trường hợp này, bạn nên chọn nguồn điện 150 Watt.

Bạn có thể xem thử qua các loại LED Driver sẵn có của chúng tôi để chọn mô hình phù hợp nhất.

Hãy nhớ xác nhận sản lượng điện thực tế trong thông số kỹ thuật của sản phẩm. Lưu ý đối với dòng LED Driver Meanwell mạc dù cùng 1 model nhưng công suất có thể khác nhau với điện áp khác nhau. Ví dụ: HLG-240H-24 có công suất đầu ra là 240W, trong khi HLG-240H-12 có công suất đầu ra là 192W.

Nếu bạn đang xem xét sử dụng trình LED Driver có thể điều chỉnh độ sáng, thì bạn cần phải xem xét thêm một số yếu tố khác.

Nhiều dòng LED Driver điều chỉnh độ sáng bằng cách thay đổi biên độ dòng điện cấp cho đèn LED. Nếu bạn đang sử dụng nhiều bộ nguồn để cấp nguồn cho nhiều dải đèn LED, thì tải trên mỗi trình điều khiển phải khớp nhau càng sát càng tốt để giữ cho độ sáng đồng bộ.

Ví dụ: nếu một nguồn cung cấp được tải đến 80% và nguồn cung cấp thứ hai được tải đến 50%, nguồn cung cấp đầu tiên sẽ bắt đầu mờ đi khi điều khiển giảm độ sáng được giảm xuống dưới 80%, nhưng nguồn cung cấp thứ hai sẽ không bắt đầu mờ đi cho đến khi độ mờ giảm xuống dưới 50%. Sự khác biệt này có thể nhìn thấy bằng mắt.

Nếu bạn có thắc mắc Aladinled.vn sẵn sàng trợ giúp nếu cần. Vui lòng gọi 0947662016 nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào về việc lựa chọn bộ nguồn LED chính xác cho dây đèn LED của bạn.