Những biểu tượng chứng nhận thường thấy trên các thiết bị điện

UL (Underwriters Laboratories) Recognized

UL

Biểu tượng này thường được thấy trên nhiều loại sản phẩm bao gồm công tắc, bộ nguồn, bảng dây in, một số loại thiết bị điều khiển công nghiệp và hàng nghìn sản phẩm khác. Dấu “C” và “US” biểu thị rằng thành phần được UL công nhận ở cả Canada và Hoa Kỳ.

https://ul.com/marks/ul-listing-and-classification-marks/


UL Listing

UL

Không được nhầm lẫn với biểu tượng ở trên, nhãn hiệu UL Listing xuất hiện trên các sản phẩm và các thành phần hoàn chỉnh phù hợp cho việc lắp đặt tại nhà máy và công trình. Loại dấu này thường thấy trên các thiết bị, thiết bị máy tính, lò nung, lò sưởi, cầu chì, bảng bảng điện, thiết bị báo động khói và carbon monoxide, bình chữa cháy và hàng nghìn sản phẩm khác. Dấu “C” và “US” biểu thị rằng thành phần được UL Liệt kê ở cả Canada và Hoa Kỳ.

https://www.ul.com/marks/ul-listing-and-classification-marks/appearance-and-significance/


CB (Certified Bodies)

CB

Khi nền kinh tế quốc gia trở nên toàn cầu, việc các quốc gia hợp tác với nhau để tạo thuận lợi cho thương mại quốc tế ngày càng quan trọng. Chương trình CB, được thành lập bởi Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế về Thử nghiệm Sự phù hợp với Tiêu chuẩn Thiết bị Điện (IECEE), cung cấp một phương tiện để chấp nhận lẫn nhau các báo cáo thử nghiệm giữa các tổ chức chứng nhận an toàn tham gia trong một số danh mục sản phẩm nhất định. Chương trình CB là một mạng lưới quốc tế bao gồm các tổ chức chứng nhận sản phẩm tại hơn 50 quốc gia trên khắp Bắc và Nam Mỹ, Châu Âu, Châu Á, Châu Úc và Châu Phi.

https://www.iecee.org/about/cb-scheme/


CE

CE

Dấu CE là dấu hợp quy của Châu Âu cho biết sản phẩm tuân thủ các yêu cầu thiết yếu của luật hoặc chỉ thị hiện hành của Châu Âu về an toàn, sức khỏe, môi trường và bảo vệ người tiêu dùng. Dấu CE được yêu cầu trên các sản phẩm ở các nước thuộc Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA) để tạo thuận lợi cho thương mại giữa các nước thành viên.

Dấu CE cung cấp một phương tiện để nhà sản xuất chứng minh rằng một sản phẩm tuân thủ một bộ luật chung được yêu cầu bởi tất cả các quốc gia trong EEA để cho phép tự do di chuyển thương mại trong các quốc gia EEA.

https://www.cesolutions.eu/


CSA (Canadian Standards Association)

CSA

CSA là một tổ chức tiêu chuẩn phi lợi nhuận cung cấp nhãn hiệu đã đăng ký của mình để chứng tỏ rằng một sản phẩm đã được kiểm tra và chứng nhận độc lập để đáp ứng các tiêu chuẩn được công nhận về an toàn hoặc hiệu suất. Các nhãn hiệu chứng nhận thành phần được cấp cho các đơn vị cuối cùng cho các sản phẩm điện & điện tử, sản phẩm đốt bằng khí đốt, sản phẩm ống nước, thiết bị bảo vệ cá nhân và nhiều loại sản phẩm khác. Dấu “C” và “US” biểu thị rằng thành phần được chứng nhận ở cả Canada và Hoa Kỳ.

https://www.csagroup.org/


TUV Rheinland Test

TUV
TUV

TUV Rheinland là một nhà tư vấn giám sát độc lập của Đức cung cấp các dịch vụ kỹ thuật, an toàn và chứng nhận. Điểm kiểm tra của nó là một trong những điểm kiểm tra dễ nhận biết nhất ở Đức. Quy trình kiểm tra nghiêm ngặt được thực hiện trên tất cả các sản phẩm về chất lượng, độ an toàn và độ tin cậy. Một số sản phẩm thường được kiểm tra là thiết bị gia dụng, sản phẩm âm thanh / video, sản phẩm y tế, hàng dệt và thiết bị viễn thông.

https://www.tuv.com/en/usa/services_usa/product_testing/product_testing.html


RoHS

RoHS

RoHS (hay ROW HAWS) là Hạn chế Sử dụng Một số Chất Nguy hiểm trong Thiết bị Điện và Điện tử. Có hiệu lực kể từ tháng 7 năm 2006, nó cấm mọi thiết bị điện hoặc điện tử mới có chứa nhiều hơn mức đã thỏa thuận của chì, cadmium, thủy ngân, crom hóa trị sáu, biphenyl polybromated (PBB) và polybromated diphenyl ether (PBDE). Tất cả các nhà sản xuất có trách nhiệm đáp ứng các yêu cầu của Chỉ thị RoHS đối với các sản phẩm và linh kiện dành cho thị trường Châu Âu.

https://ec.europa.eu/environment/waste/rohs_eee/


CCC (China Compulsory Certificate)

CCC

Dấu CCC là dấu an toàn bắt buộc để tiêu chuẩn hóa chất lượng sản phẩm của chính phủ Trung Quốc. Nó là bắt buộc đối với cả sản phẩm sản xuất trong nước và sản phẩm nhập khẩu vào Trung Quốc có trong danh mục CCC. Một số sản phẩm được bảo hiểm bao gồm dây và cáp điện, công tắc cho mạch điện, xe có động cơ, thiết bị y tế, v.v. Các sản phẩm được liệt kê trong danh mục không đáp ứng các yêu cầu của CCC có thể bị Hải quan Trung Quốc giữ tại biên giới và có thể phải chịu các hình phạt khác.

https://www.ccc-us.com/aboutccc.htm


VDE (Verband der Elektrotechnik)

VDE

VDE, Hiệp hội Công nghệ Điện, Điện tử & Thông tin, là một trong những hiệp hội khoa học và kỹ thuật lớn nhất ở Châu Âu với hơn 36.000 thành viên. Họ làm việc để thúc đẩy một môi trường tốt hơn cho sự đổi mới và đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn cao nhất, trong số những thứ khác. VDE là một trong những tổ chức thử nghiệm độc lập nổi bật nhất thế giới đối với các sản phẩm điện và điện tử. Hầu như mọi sản phẩm điện được sử dụng hàng ngày bởi công chúng ở Đức và các nơi khác đều được kiểm tra và chứng nhận bởi Viện.

https://www.vde.com/en/about-us


CEC (California Energy Commission)

California Energy Commission
California Energy Commission

Bang California có các yêu cầu nghiêm ngặt về chính sách năng lượng và hiệu quả của tất cả các thiết bị, hệ thống chiếu sáng và các sản phẩm khác đang được sản xuất hoặc bán trong bang. CEC là cơ quan duy trì Bộ luật Năng lượng California, và thúc đẩy hiệu quả năng lượng và năng lượng tái tạo xuyên suốt. Vì California có một trong những tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất ở Hoa Kỳ, các sản phẩm mang nhãn hiệu tuân thủ CEC được đảm bảo đáp ứng một mức độ hiệu quả nhất định và cũng có thể đủ điều kiện cho chủ sở hữu được giảm giá độc quyền.