Ứng dụng tuyệt vời của cảm biến ánh sáng

Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật và công nghệ, các thiết bị điện thông minh cũng đã ra đời và tiên tiến với tốc độ đáng kinh ngạc. Một trong những thiết rất được ưa thích và sử dụng phổ biến hiện nay là thiết bị cảm biến chiếu sáng.

Trong những bài trước Aladin đã chia sẻ đến bạn một vài thông tin khái quát về cảm biến ánh sáng rồi, do đó bài viết này sẽ cho bạn biết về những ứng dụng tuyệt vời mà cảm biến ánh sáng đem lại cho chúng ta nhé!

ứng dụng của cảm biến ánh sáng

Có thể bạn quan tâm: Cảm biến chiếu sáng có bao nhiêu loại?

Cảm biến ánh sáng là khả năng nhận biết các biến đổi của môi trường, biến đổi của ánh sáng để ứng biến kịp thời. Hãy cùng nghĩ đến hệ thống đèn điện trên đường cao tốc, tại sao buổi tối khi không có người bật đèn mà chúng vẫn tự động sáng lên được, đấy là nhờ vào các hệ thống đèn cảm biến ánh sáng được lắp công tắc cảm ứng, công tắc cảm ứng này được cài đặt sẵn và được cấu hình vào thời gian nào và với nhiệt độ ánh sáng môi trường bên ngoài như thế nào thì đèn sẽ sáng lên.

Ứng dụng của cảm biến ánh sáng trong cuộc sống

Cảm biến đo ánh sáng là một bộ phận quan trọng của hệ thống điều khiển chiếu sáng trong dân dụng cũng như trong công nghiệp. Các thiết bị chứa đựng cảm biến ánh sáng có nhiều công dụng trong ứng dụng khoa học và đời sống hàng ngày. 

Một cảm biến ánh sáng đơn giản có thể là một phần của một thiết bị an ninh, thiết bị cảnh báo an toàn, chẳng hạn như một báo động chống trộm hoặc mở cửa gara, vv… Các thiết bị này thường hoạt động bằng cách chiếu một chùm ánh sáng phát ra từ một cảm biến này đến cảm biến khác, nếu ánh sáng bị gián đoạn, một âm thanh báo động hoặc cửa gara sẽ tác động theo đúng yêu cầu cài đặt.

Ứng dụng của cảm biến ánh sáng

Nhiều thiết bị điện tử hiện đại, chẳng hạn như máy tính, điện thoại không dây và TV sử dụng bộ cảm biến ánh sáng môi trường xung quanh để tự động điều khiển độ sáng của màn hình, đặc biệt là trong điều kiện thiếu ánh sáng hoặc ánh sáng cao. Chúng có thể phát hiện mức ánh sáng trong một căn phòng và điều khiển tăng hoặc giảm độ sáng đến một mức độ thoải mái hơn cho người sử dụng. Cảm biến ánh sáng cũng có thể được sử dụng để tự động bật đèn bên trong hoặc bên ngoài một ngôi nhà hay trụ sở kinh doanh khi trời tối.

Ngoài ra một ứng dụng khác không thể không nói đến đó chính là cảm biến ánh sáng ở các hệ thống đèn đường. Cảm biến ánh sáng hoàn toàn thay thế cho sức người, không cần phải cài đặt hay điều chỉnh thời gian. Cảm biến ánh sáng tắt mở đèn đang ngày càng trở nên cần thiết và thân thiện hơn với người sử dụng. 

Kết luận

Các cảm biến đo ánh sáng sẽ ngày một đa dạng hơn. Kết hợp với công nghệ điện tử bán dẫn, công nghệ vi điều khiển, ngày nay đã cho phép thiết kế được các mạch điều khiển tích hợp cảm biến ánh sáng phục vụ hữu ích cho các nhu cầu đa dạng trong đời sống hàng ngày cũng như trong lĩnh vực nông nghiệp và công nghiệp chiếu sáng. Những hệ thống tự động điều khiển chiếu sáng này không chỉ có ưu điểm ở kích thước nhỏ-gọn-nhẹ, tiêu tốn ít năng lượng, mà nó còn giảm được đánh kể lượng điện năng tiêu thụ cho toàn hệ thống. Do đó, cảm biến ánh sáng sẽ còn nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa.

Aladin tự hào là nơi cung cấp các linh kiện – đèn LED uy tín, trực tiếp gia công vỏ đèn tại xưởng, sử dụng công nghệ chip LED Nichia của Nhật Bản, trình điều khiển Meanwell đạt chuẩn chất lượng trên từng sản phẩm đèn, đáp ứng được các tiêu chuẩn đèn nhà xưởng. Nếu bạn đang tìm hiểu về các thiết bị chiếu sáng LED uy tín, hãy đến với chúng tôi – aladinled sẽ luôn cố gắng hỗ trợ và đem lại trải nghiệm sử dụng tốt nhất cho doanh nghiệp bạn.