Sự ăn mòn của cổng kết nối chống thấm nước

Quá trình oxy hóa đối tượng là một hiện tượng tương đối phổ biến, trên thực tế, cổng kết nối của đầu nối chống nước cũng bị oxy hóa một phần lớn nguyên nhân là do không sử dụng được nên xảy ra hiện tượng ăn mòn, hôm nay chúng ta ở đây để tìm hiểu thêm về các loại cổng đầu nối chống nước chống ăn mòn khác nhau!

Ăn mòn:

Kim loại và môi trường xung quanh xảy ra phản ứng hóa học hoặc điện hóa, gây ra một số thay đổi đáng kể trong kim loại, do đó hiệu suất và chức năng của vật liệu kim loại bị suy giảm, được gọi là ăn mòn. Sự ăn mòn có thể có tác động tiềm ẩn đến các bộ phận kim loại của phích cắm đầu nối (vỏ và các điểm tiếp xúc). Ăn mòn khí quyển, ăn mòn cục bộ, ăn mòn nứt, ăn mòn rỗ và ăn mòn điện là những dạng ăn mòn phổ biến nhất.

Các hình thức ăn mòn của phích cắm nối chống nước:

1. Phích cắm đầu nối chống nước ăn mòn trong khí quyển: ăn mòn có tính chất điện phân. Sự suy giảm nhanh chóng chỉ cần một màng nước mỏng. Tốc độ ăn mòn trong khí quyển và nhiệt độ, nhiệt độ, nồng độ sunfat và clorua của các chất ô nhiễm trong khí quyển.

2. Phích cắm chống nước ăn mòn cục bộ: diện tích ăn mòn tương đối nhỏ, nhưng cơ chế ăn mòn tương tự như ăn mòn thông thường, thường xảy ra trên bề mặt sản phẩm trên một số vết nứt nhỏ, không dễ thể hiện hiệu ứng ăn mòn chính.

3. Ăn mòn khe cắm đầu nối chống thấm nước: trên bề mặt kim loại bị ăn mòn cục bộ để hình thành nhiều hơn đề cập đến sự cần thiết phải được bảo vệ hoàn toàn khỏi sự ăn mòn trong môi trường giữa các phần khác nhau của khu vực tiếp xúc. Giữa các thành phần kim loại và phi kim loại hoặc khoảng cách hẹp giữa các thành phần, vết nứt, vết xước hoặc các khuyết tật bề mặt khác có thể là nguồn gốc của sự ăn mòn kẽ hở.

4. Phích cắm kết nối không thấm nước ăn mòn vi mô: lớp phủ mỏng, xốp xảy ra khi hình thức ăn mòn. Khi có sự hiện diện của màng nước chứa khí bị ion hóa, hiệu ứng tế bào sơ cấp sẽ xảy ra. Các sản phẩm ăn mòn thông qua việc phủ các lỗ nhỏ từ nền hoạt động hoặc kim loại nền trên bề mặt tiếp xúc. Ăn mòn vi xốp thường liên quan đến sự tương tác của clorua với oxy và sunfat.

5. Ăn mòn điện hóa: một dạng ăn mòn tăng tốc trong đó kim loại hoặc hợp kim tiếp xúc với kim loại trơ về mặt hóa học hơn so với trong cùng một chất điện phân. Trong các cấu trúc tiếp xúc lưỡng kim, dạng ăn mòn này là một trong những tác động suy thoái nghiêm trọng nhất, bất cứ khi nào ăn mòn điện xảy ra, miễn là các kim loại khác nhau cùng tồn tại trong dung dịch chứa các ion muối.

Sau khi đọc những điều này, bạn sẽ hiểu thêm về chức năng của phích cắm đầu nối chống thấm nước. Tại Aladin chúng tôi đang cung cấp sản phẩm đầu nối với cổng kết nối được làm bằng đồng mạ niken, dẫn điện tốt hơn và ngăn ngừa tối đa sự ăn mòn.