Nguồn MEAN WELL AC/DC DIN Rail

Chọn đúng bộ nguồn DIN Rail cho ứng dụng của bạn

Có rất nhiều bộ nguồn DIN Rail để bạn lựa chọn, nhưng bạn chỉ cần xem xét những khía cạnh chính sau đây để biết được mình cần loại nào.

DIN Rail chính xác là gì?

DIN Rail chỉ đơn giản là một dải kim loại với kích thước tiêu chuẩn, có xuất xứ từ Đức bởi Deutsches Institut für Normung (DIN), đã được chấp nhận là tiêu chuẩn châu Âu (EN) và quốc tế (ISO). Mục đích chính của DIN rail là cung cấp một phương pháp nhanh chóng và phù hợp để lắp ráp bất kỳ tổ hợp thiết bị điện tử nào vào hệ thống điện được thiết kế cho các ứng dụng công nghiệp.

DIN Rail ngày càng trở nên phổ biến trong giới kỹ sư thiết kế hệ thống tự động hóa, hệ thống điều khiển công nghiệp và thiết bị đo đạc. Ngoài ra còn có ba kiểu ray DIN khác nhau được sử dụng cho các mục đích khác nhau.

Kiểu hình nón
Kiểu chữ C
Kiểu chữ G

Hãy cân nhắc điều này khi mua nguồn DIN Rail

  • Chi phí bảo trì thấp: Trong bất kỳ loại ứng dụng tự động hóa nào, sẽ luôn có bảo trì và sửa chữa cần được thực hiện. Nguồn điện đóng một vai trò quan trọng trong bất kỳ hệ thống công nghiệp nào và nếu điện áp bị lỗi, cả hệ thống sẽ đứng yên, do đó sẽ tạm dừng sản xuất. Vì bộ nguồn DIN Rail được gắn gần hệ thống nên việc thay thế bộ nguồn nếu nó bị lỗi sẽ dễ dàng hơn.
  • Loại đầu ra: Bộ nguồn DIN Rail có nhiều loại đầu ra như đầu ra dòng điện hoặc điện áp không đổi và đầu ra điện áp có thể điều chỉnh. Một ví dụ sẽ là lắp đặt đèn LED, thường yêu cầu điện áp một chiều không đổi. Nếu dòng điện thay đổi do bất kỳ sự tăng vọt nào, điện áp đầu ra sẽ không thay đổi.
  • Kết nối với hệ thống của bạn: Cuối cùng, để giảm thiểu thất thoát điện năng hoặc bức xạ nhiễu giữa nguồn điện và hệ thống, các dây dẫn phải được giữ càng ngắn càng tốt với diện tích mặt cắt ngang lớn.
  • Tiêu chuẩn thiết bị điều khiển công nghiệp UL508: Tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn của UL vì các PSU này được sử dụng với bộ điều khiển logic có thể lập trình (PLC).
  • Các biện pháp bảo vệ khác nhau: Bộ nguồn MEAN WELL’s DIN rail bao gồm khả năng bảo vệ chống ngắn mạch, quá tải, quá áp và có thể hoạt động ở nhiệt độ lên đến 70°C.
  • Các tính năng bổ sung: Một số dòng bộ cấp nguồn Mean Well DIN Rail có các chức năng bổ sung như hiệu chỉnh hệ số công suất (PFC) và tiếp điểm rơle DC OK.

Các ứng dụng

  • Hệ thống điều khiển công nghiệp
  • Thiết bị chế tạo bán dẫn
  • Tự động hóa nhà máy
  • Thiết bị cơ điện

Bộ nguồn MEAN WELL’s DIN Rail là một trong những sản phẩm chất lượng cao nhất trên thị trường bộ nguồn. Chúng cung cấp mức tiêu thụ điện không tải cực kỳ thấp, điện áp và tần số đầu vào phổ biến, hiệu quả và độ tin cậy cao.

Bộ nguồn DIN rail cung cấp công suất đầu ra với dải công suất từ ​​10W-960W và có tính năng bảo vệ quá dòng / quá áp và ngắn mạch. Nhiệt độ hoạt động thay đổi theo kích thước cùng với các tính năng bổ sung như hiệu chỉnh hệ số công suất hoặc tiếp điểm rơle DC OK. Vỏ kim loại hỗ trợ tạo ra khả năng làm mát tự nhiên để đảm bảo tản nhiệt. Kết nối được thực hiện bằng các thiết bị đầu cuối vặn vít, giúp bạn dễ dàng kết nối tất cả các cổng của mình.

MEAN WELL là nhà sản xuất cung cấp điện chuyển mạch hàng đầu trong lĩnh vực tự động hóa, y tế và truyền thông. Các sản phẩm năng lượng của họ bao gồm bộ nguồn chuyển mạch, bộ chuyển đổi, bộ biến tần và bộ sạc, cung cấp các giải pháp điện năng cho tất cả các loại ứng dụng.

Mua hàng MEAN WELL tại Aladinled.vn

Bạn đã bao giờ cảm thấy không chắc chắn về những thông số kỹ thuật nào là quan trọng khi mua một bộ nguồn? Tìm hiểu thêm về cách chọn nguồn điện phù hợp cho thiết kế của bạn. Hãy tham khảo qua các bài viết của Aladinled.vn hoặc gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí 0947662016.