Có nên sử dụng đèn led nhà xưởng cho chiếu sáng công nghiệp?

Có nên sử dụng đèn led nhà xưởng cho chiếu sáng công nghiệp?

Đèn LED nhà xưởng và cống nghiệp đang trở thành lựa chọn hàng đầu cho chiếu sáng công nghiệp. Tiết kiệm năng lượng lên đến 190 terawatt giờ mỗi năm vào năm 2030, đồng nghĩa với 15 tỉ đô la Mỹ. Đèn LED còn có tuổi thọ cao, giảm chi phí bảo trì và thay thế, đồng thời cải thiện hiệu suất làm việc và an toàn. Đó là lý do tại sao đèn LED là lựa chọn tối ưu cho chiếu sáng nhà xưởng.

Tính hiệu quả năng lượng

Đèn LED nhà xưởng không cần bù thêm công suất do hệ số công suất cao lên đến 0,98. Điều này dẫn đến việc sử dụng ít hơn 70% – 90% năng lượng so với các loại đèn truyền thống như đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang và đèn halogen, tiết kiệm chi phí đáng kể. Ánh sáng của đèn LED được phát ra theo hướng cụ thể, có thể được chỉ định trực tiếp vào vùng cần chiếu sáng, giảm thiểu sự lãng phí ánh sáng. Điều này cũng làm tăng hiệu quả sử dụng ánh sáng và giảm thất thoát năng lượng.

Bền hơn, tuổi thọ cao

Đèn cao áp thường có tuổi thọ trung bình chỉ khoảng 12.000 giờ, tức là cần thay thế sau mỗi năm sử dụng. Trái lại, đèn LED nhà xưởng của Dhtech có tuổi thọ cao từ 50.000 giờ đến 60.000 giờ, loại bỏ hoàn toàn chi phí bảo trì và bảo dưỡng hàng năm. Với thiết kế không sử dụng dây tóc hay vỏ thủy tinh, các bộ đèn LED nhà xưởng này không bị ảnh hưởng nhiều bởi rung lắc hoặc các tác động của ngoại lực, giúp bảo vệ và tăng tuổi thọ của đèn. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn giảm thiểu thời gian và công sức cần thiết cho việc bảo trì.
Có nên sử dụng đèn led nhà xưởng

Nhiệt độ tỏa ra môi trường thấp

Đèn cao áp halogen và đèn sodium thường phát ra nhiệt độ cao lên đến 135 độ C do tính chất nung sáng của chúng. Trái lại, đèn LED sử dụng diot phát quang, không tạo ra nhiệt độ cao như vậy. Hơn nữa, đèn LED có hệ thống tỏa nhiệt hiệu quả, giữ cho đèn hoạt động ổn định ở nhiệt độ thấp hơn, khoảng 20-30 độ C. Điều này giúp giảm thiểu các chi phí liên quan như sử dụng điều hòa không khí, cải thiện điều kiện làm việc và tăng sức khỏe cho người lao động trong môi trường sản xuất.

Độ suy giảm ánh sáng thấp

Đối với đèn cao áp như đèn sợi đốt halogen và sodium, sau khoảng 12.000 giờ sử dụng, độ suy giảm ánh sáng có thể lên đến 30%, gây ra sự mờ mịn và giảm hiệu suất chiếu sáng. Tuy nhiên, với đèn LED nhà xưởng của Dhtech có tuổi thọ lên đến hơn 60.000 giờ, độ suy giảm ánh sáng chỉ khoảng 5% sau khoảng 30.000 giờ sử dụng. Điều này có nghĩa là sau 3-4 năm, ánh sáng của đèn LED vẫn duy trì gần như như mới, mang lại lợi ích về hiệu suất và tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.
Độ sáng đèn led 150w và đèn cao áp 400w

Sáng lập tức

Đèn cao áp như halogen, sodium và đèn huỳnh quang thường có độ trễ từ 5-10 phút khi bật công tắc, gây ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động sản xuất và kinh doanh. Trái lại, đèn LED cung cấp ánh sáng tức thì, có độ trễ dưới 0,1 giây khi bật công tắc điện. Điều này giúp cho công việc được xử lý nhanh chóng hơn, tăng hiệu suất và giảm thiểu thời gian chờ đợi, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất và kinh doanh liên quan.

Bật tắt liên tục

Đèn cao áp thường có tuổi thọ bị giảm khi thường xuyên bật tắt, trong khi đó đèn LED không bị ảnh hưởng bởi vấn đề này. Nếu bạn đang xem xét một sản phẩm tích hợp hệ thống thông minh để kiểm soát ánh sáng và tự động bật tắt đèn, thì đèn LED là lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn. Điều này không chỉ mang lại tiện ích mà còn kéo dài tuổi thọ và tăng hiệu suất sử dụng của đèn trong thời gian dài.

Không phát sinh khí CQ2, tia hồng ngoại (  IR, UV)

Khoảng 10% năng lượng sử dụng của đèn sợi đốt được chuyển đổi thành ánh sáng không nhìn thấy, với đa phần được chuyển thành tia hồng ngoại (IR) hoặc bức xạ nhiệt. Những tia này có thể gây nguy hiểm cho con người và vật liệu, đặc biệt là trong môi trường công nghiệp chứa các chất hóa học nguy hiểm hoặc máy móc tinh vi.

Đối lập, hệ thống đèn LED hầu như không phát ra tia IR hoặc UV, giảm nguy cơ gây hại cho môi trường và sức khỏe con người. Tiến bộ nhanh chóng trong công nghệ LED đã làm giảm chi phí và tăng độ tin cậy của chúng. Tuy nhiên, việc lựa chọn đèn LED cần xem xét nhiều yếu tố như chất lượng ánh sáng, độ mờ và tuổi thọ mong đợi. Điều này cần được xem xét kỹ lưỡng để đảm bảo đáp ứng được các yêu cầu cụ thể của ứng dụng cũng như tối ưu hóa hiệu quả và an toàn sử dụng.

Đèn LED nhà xưởng của AladinLED mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như tiết kiệm năng lượng, tuổi thọ cao, ánh sáng tức thì, không phát ra tia hồng ngoại và tia cực tím, cũng như khả năng hoạt động ổn định trong môi trường công nghiệp. Để biết thêm thông tin chi tiết và tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 0947 66 2016. Chân thành cảm ơn!